[รีวิว] ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลางกับภาษาที่กันเองมากขึ้น

ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง

ก้าวไปอีกขั้นกับไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง

ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาต่อเนื่องจาก ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น ผู้ที่เรียนไวยากรณ์เกาหลีระดับต้นจบแล้ว สามารถต่อยอดความรู้ไปสู่ในระดับที่สูงขึ้นด้วยหนังสือไวยากรณ์เกาหลีระดับกลางได้ทันที

อ่านบทความรีวิวหนังสือ “ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น” คลิก

หนังสือเล่มนี้เรียบเรียงจากเนื้อหาไวยากรณ์และรูปประโยคที่ใช้ในการสอบวัดระดับภาษาเกาหลี (TOPIK) ระดับกลาง จึงเหมาะที่จะใช้เป็นหนังสือเสริมการเรียนภาษาเกาหลีและหนังสือคู่มือเตรียมตัวสอบ นอกจากนี้ ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลางยังมีรูปประโยคที่เป็นแบบย่อและไม่เป็นทางการอยู่หลายรูป ซึ่งภาษาพูดทั่วไปใช้บ่อย หากใครชอบดูซีรีส์เกาหลีอยู่แล้วอาจจะเคยได้ยินรูปประโยคเหล่านี้อยู่บ้าง และจะยิ่งทำให้รู้สึกสนุกกับการเรียนภาษาเกาหลีมากขึ้นตามไปด้วย

ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง
ดูรายละเอียดหนังสือทั้งหมด คลิก

เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ประกอบด้วย รูปประโยคภาษาเกาหลีระดับกลาง 161 ไวยากรณ์ แบ่งเป็นไวยากรณ์หัวข้อต่าง ๆ 33 หมวด แม้ว่าจะมีหมวดเนื้อหาที่เหมือนกับไวยากรณ์เกาหลีระดับต้นอยู่บ้าง แต่รูปประโยคนั้นแตกต่างกันและมีรูปประโยคเพิ่มขึ้นจากที่เจอในระดับต้น รวมถึงยังมีหัวข้อใหม่ ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายไวยากรณ์ เช่น การยืนยัน การอ้างถึง การยอมรับ การแสดงความคิดเห็น ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจภาษาเกาหลีได้หลากหลายสถานการณ์มากขึ้น

ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง - สารบัญ

สารบัญ

เนื้อหาในส่วนไวยากรณ์จะอธิบายวิธีใช้ โครงสร้างประโยค วิธีผันคำกริยา พร้อมตัวอย่างประโยคและคำแปลภาษาไทยให้ได้เรียนรู้คำศัพท์และเข้าใจความหมายอย่างชัดเจน

ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง - หน้าไวยากรณ์

ไวยากรณ์หัวข้อ “เงื่อนไข”

ไวยากรณ์ที่พบในหนังสือเล่มนี้จะแสดงรูปประโยคที่ใช้ในภาษาพูดมากขึ้น นอกจากรูปประโยคแบบย่อและไม่เป็นทางการ ก็ยังมีหัวข้อที่น่าสนใจอย่าง “รูปลงท้ายประโยคแบบกันเอง” ซึ่งเป็นคำลงท้ายที่ใช้พูดกับเพื่อนหรือคนอายุน้อยกว่า เนื้อหาในส่วนนี้จะช่วยให้ผู้เรียนรู้จักไวยากรณ์เกาหลีระดับภาษากันเองและใช้ภาษาสื่อสารได้เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง - ไวยากรณ์รูปประโยคแบบย่อ

ไวยากรณ์รูปประโยคแบบย่อ

ไวยากรณ์เกาหลีระดับลาง - หัวข้อรูปลงท้ายประโยคแบบกันเอง

หัวข้อรูปลงท้ายประโยคแบบกันเอง

ภาษาเกาหลีมีระดับความสุภาพหลายระดับ ทั้งระดับสุภาพแบบทางการ ระดับสุภาพแบบไม่ทางการ และระดับกันเอง หนังสือ ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น และ ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง มีเนื้อหาครอบคลุมไวยากรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้บ่อยในชีวิตประจำวัน รวมถึงรูปประโยคของแต่ละระดับภาษา โดยในไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น ผู้เรียนจะได้เริ่มเรียนจากรูปประโยคสุภาพแบบทางการและไม่เป็นทางการ เพราะเป็นระดับภาษาที่ใช้สื่อสารกันโดยทั่วไป และเมื่อเข้าสู่ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง ก็จะได้เรียนรูปประโยคระดับกันเองเพิ่มเติม

หนังสือไวยากรณ์เกาหลีทั้ง 2 ระดับนี้ มีเนื้อหาครบถ้วน ขนาดเล่มกะทัดรัด อ่านเข้าใจง่าย ใครที่กำลังเรียนภาษาเกาหลีและอยากได้หนังสือไว้อ่านทบทวนอยู่ละก็ บอกเลยว่านี่แหละคือหนังสือที่คุณกำลังตามหา !


ดูหนังสือหมวดภาษาเกาหลีทั้งหมด คลิก

โปรดศึกษา นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อประโยชน์ของท่าน และตอบแบบความยินยอมก่อนใช้บริการที่ ตั้งค่า
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีของท่านในการใช้เว็บไซต์ ตั้งค่าคุกกี้ได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

→ เลือกตั้งค่าเปิด/ปิดคุกกี้ได้ตามความต้องการที่ข้อ 2. ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
→ โปรดตอบแบบความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ข้อ 3.-5.
→ กรณีที่ท่านอายุต่ำกว่า 20 ปี โปรดกรอกแบบความยินยอมเพิ่มเติม ที่นี่ ก่อนใช้บริการ
→ ศึกษานโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ ที่นี่
→ ปรับเปลี่ยนการตั้งค่าและความยินยอมได้ตลอดเวลา

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • 1. คุกกี้ที่จำเป็นอย่างยิ่ง
  เปิดใช้งานตลอด

  เป็นคุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้เป็นปกติ และเพิ่มประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้  
  ศึกษานโยบายคุกกี้เพิ่มเติม ที่นี่

 • 2. คุกกี้เพื่อการโฆษณาและการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของท่าน 
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ และโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของท่าน

 • 3. ความยินยอมเพื่อการประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร โปรโมชั่น สิทธิพิเศษต่าง ๆ

  ความยินยอมให้สมาคมประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร ข้อมูลโปรโมชั่น สิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการของเว็บไซต์ TPA Book รวมทั้งการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับฝ่ายหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมเพื่อการประชาสัมพันธ์ดังกล่าว
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร ข้อมูลโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษต่าง ๆ เกี่ยวกับบริการของเว็บไซต์ TPA Book และฝ่ายหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมแก่ท่านได้

 • 4. ความยินยอมเพื่อการปรับปรุงบริการและพัฒนาเว็บไซต์

  ความยินยอมสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อประเมินความพึงพอใจของท่านที่มีต่อการใช้บริการต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ TPA Book
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำความคิดเห็นของท่านไประมวลผลเพื่อปรับปรุงพัฒนาเว็บไซต์ TPA Book และการบริหารจัดการเกี่ยวกับการบริการให้ดียิ่งขึ้นได้

 • 5. ความยินยอมเพื่อการทำการตลาดและส่งเสริมการขาย

  ความยินยอมสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ในการทำการตลาดและส่งเสริมการขาย รวมทั้งการวิเคราะห์เพื่อนำไปสู่การนำเสนอสินค้าและบริการต่าง ๆ ในหมวดหมู่เดียวกันกับสินค้าและบริการบนเว็บไซต์ TPA Book ซึ่งสมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่าน
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำข้อมูลของท่านไปประมวลผลเพื่อนำไปสู่การนำเสนอสินค้าและบริการต่าง ๆ ในหมวดหมู่เดียวกันกับที่มีในเว็บไซต์ TPA Book ซึ่งสมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่านได้

บันทึกการตั้งค่า