[รีวิว] ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้นกับการเริ่มต้นเรียนภาษาเกาหลี

ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น

เริ่มต้นก้าวแรกกับไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้สื่อบันเทิงต่าง ๆ สามารถส่งต่อวัฒนธรรมและภาษาไปได้ไกลทั่วโลก อย่างเช่น ภาษาเกาหลี ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้นจากกระแสความนิยมซีรีส์เกาหลีและศิลปิน K-POP ทำให้แฟนคลับหลาย ๆ คนหันมาเริ่มเรียนภาษาเกาหลีกัน ซึ่งประโยชน์จากการเรียนภาษาไม่เพียงแต่ช่วยให้ดูละครหรือฟังเพลงต่างประเทศเข้าใจยิ่งขึ้น แต่ยังช่วยเพิ่มพูนความรู้และความสามารถทางภาษาจนต่อยอดเป็นอาชีพในอนาคตได้อีกด้วย

หากใครสนใจอยากเรียนภาษาเกาหลี แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมก็มีหนังสือที่ชื่อว่า ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน หนังสือเล่มนี้จัดทำมาเพื่อผู้เรียนระดับต้นโดยเฉพาะ แถมยังมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แม้จะยังไม่มีพื้นฐานภาษาเกาหลีก็เริ่มต้นเรียนรู้ไปกับหนังสือเล่มนี้ได้

[รีวิว] 01ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น
ดูรายละเอียดหนังสือทั้งหมด คลิก

                เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ ประกอบด้วยรูปประโยคภาษาเกาหลีระดับต้น 160 ไวยากรณ์ แบ่งเป็นไวยากรณ์หัวข้อต่าง ๆ 34 หมวด อีกทั้งยังมีบทนำที่จะปูพื้นฐานความรู้ภาษาเกาหลีให้ผู้เรียน ตั้งแต่อักษรภาษาเกาหลี การประสมคำ การโยงเสียง โครงสร้างประโยค ไปจนถึงความแตกต่างของประเภทคำกริยา เรียกได้ว่าถึงจะไม่เคยเรียนภาษาเกาหลีมาก่อนหรือเพิ่งเริ่มศึกษา แต่หากอ่านเนื้อหาในส่วนนี้แล้ว ก็จะสามารถเรียนรู้ตัวอักษรและโครงสร้างประโยคภาษาเกาหลีได้ด้วยตนเอง

[รีวิว] 02ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น
สารบัญ

[รีวิว] 03ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น
บทนำ

                เนื้อหาในส่วนไวยากรณ์จะเป็นรูปประโยคที่พบได้บ่อยในชีวิตประจำวัน เช่น คำถาม บอกเล่า ปฏิเสธ ขอร้อง คำสั่ง ชักชวน การบอกความปรารถนา การบอกวันเวลา ฯลฯ โดยในแต่ละไวยากรณ์จะอธิบายวิธีใช้ โครงสร้างประโยค วิธีผันคำกริยา และยกตัวอย่างประโยคพร้อมคำแปลภาษาไทย เพื่อให้ผู้เรียนทำความเข้าใจและเรียนรู้คำศัพท์ที่ใช้ในแต่ละประโยคได้อย่างสะดวก

[รีวิว] 04ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น
ตัวอย่างหน้าอธิบายไวยากรณ์

                นอกจากหัวข้อไวยากรณ์ที่แสดงคำลงท้ายและคำเชื่อมประโยคแล้ว ก็ยังมีหัวข้ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น คำบ่งชี้ จำนวนนับ ลักษณนาม พร้อมทั้งแสดงรูปประโยคที่มีคำเหล่านี้ในประโยค หากผู้เรียนได้ศึกษาเนื้อหาครบทุกบทแล้ว ก็จะเข้าใจภาษาเกาหลีระดับต้น และใช้ไวยากรณ์ต่าง ๆ แต่งประโยคพื้นฐานในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

[รีวิว] 05ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น
หัวข้อเวลา

            ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น เรียบเรียงจากเนื้อหาไวยากรณ์และรูปประโยคที่ใช้ในการสอบวัดระดับภาษาเกาหลี (TOPIK) ระดับต้น รูปประโยคที่พบในหนังสือเล่มนี้จึงเป็นระดับสุภาพทั้งแบบทางการและไม่เป็นทางการ ส่วนรูปประโยคแบบย่อและระดับกันเองจะกล่าวต่อไปในหนังสือ ไวยากรณ์เกาหลีระดับกลาง ซึ่งบอกเลยว่ารูปประโยคภาษาเกาหลีระดับกลางมีเนื้อหาน่าสนใจและน่าศึกษาต่อไปอย่างยิ่ง !

เนื้อหาด้านในจะเป็นอย่างไรนั้น…รอติดตามอ่านรีวิวหนังสือตอนต่อนะ 😀


ดูหนังสือหมวดภาษาเกาหลีทั้งหมด คลิก

โปรดศึกษา นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อประโยชน์ของท่าน และตอบแบบความยินยอมก่อนใช้บริการที่ ตั้งค่า
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีของท่านในการใช้เว็บไซต์ ตั้งค่าคุกกี้ได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

→ เลือกตั้งค่าเปิด/ปิดคุกกี้ได้ตามความต้องการที่ข้อ 2. ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
→ โปรดตอบแบบความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ข้อ 3.-5.
→ กรณีที่ท่านอายุต่ำกว่า 20 ปี โปรดกรอกแบบความยินยอมเพิ่มเติม ที่นี่ ก่อนใช้บริการ
→ ศึกษานโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ ที่นี่
→ ปรับเปลี่ยนการตั้งค่าและความยินยอมได้ตลอดเวลา

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • 1. คุกกี้ที่จำเป็นอย่างยิ่ง
  เปิดใช้งานตลอด

  เป็นคุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้เป็นปกติ และเพิ่มประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้  
  ศึกษานโยบายคุกกี้เพิ่มเติม ที่นี่

 • 2. คุกกี้เพื่อการโฆษณาและการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อให้เราสามารถนำมาวิเคราะห์และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของท่าน 
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำเสนอโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ และโฆษณาได้ตรงกับความสนใจของท่าน

 • 3. ความยินยอมเพื่อการประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร โปรโมชั่น สิทธิพิเศษต่าง ๆ

  ความยินยอมให้สมาคมประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร ข้อมูลโปรโมชั่น สิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการของเว็บไซต์ TPA Book รวมทั้งการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าให้กับฝ่ายหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมเพื่อการประชาสัมพันธ์ดังกล่าว
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถประชาสัมพันธ์ แจ้งข่าวสาร ข้อมูลโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษต่าง ๆ เกี่ยวกับบริการของเว็บไซต์ TPA Book และฝ่ายหรือหน่วยงานอื่นของสมาคมแก่ท่านได้

 • 4. ความยินยอมเพื่อการปรับปรุงบริการและพัฒนาเว็บไซต์

  ความยินยอมสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อประเมินความพึงพอใจของท่านที่มีต่อการใช้บริการต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ TPA Book
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำความคิดเห็นของท่านไประมวลผลเพื่อปรับปรุงพัฒนาเว็บไซต์ TPA Book และการบริหารจัดการเกี่ยวกับการบริการให้ดียิ่งขึ้นได้

 • 5. ความยินยอมเพื่อการทำการตลาดและส่งเสริมการขาย

  ความยินยอมสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ในการทำการตลาดและส่งเสริมการขาย รวมทั้งการวิเคราะห์เพื่อนำไปสู่การนำเสนอสินค้าและบริการต่าง ๆ ในหมวดหมู่เดียวกันกับสินค้าและบริการบนเว็บไซต์ TPA Book ซึ่งสมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่าน
  หากไม่ยินยอม สมาคมจะไม่สามารถนำข้อมูลของท่านไปประมวลผลเพื่อนำไปสู่การนำเสนอสินค้าและบริการต่าง ๆ ในหมวดหมู่เดียวกันกับที่มีในเว็บไซต์ TPA Book ซึ่งสมาคมเห็นว่าเหมาะสมกับท่านได้

บันทึกการตั้งค่า